วันศุกร์ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ดอนที่ 4 ยื่นกู้สร้างบ้านครั้งแรกกับนครหลวงไทย

        หลังจากที่เสาะหาผู้รับเหมา อยู่พักใหญ่ ก็เลือกมาแค่ 2 คือบริษัทรับสร้างบ้าน กับ ช่างบุญส่ง   โดยแต่ละท่าน ก็จะมีข้อดี-เสีย ที่ต่างกันไป  คือ....  
          ถ้าเลือกบริษัท    1. ไม่ต้องจ่ายค่าแบบ ที่เขารับเขียนให้ใหม่  2. ไม่ต้องมีเงินล่วงหน้า  3.น่าจะได้งานคุณภาพ (มั้ง)  4. ราคาบ้าน 1.3 ล้าน   5.วิศวกรผู้คุมงานมีบุคลิกดูเงียบขรึม (น่ากลัวววว)
         ถ้าเลือกช่างบุญส่ง  1. จ่ายงวดแรกในวันทำสัญญา ประมาณ 300,000  2 จ่ายค่าแบบที่เขียนใหม่ให้กับบริษัท 3 น่าจะได้งานคุณภาพ (มั้ง)  4. ราคาบ้าน 1.3 ล้าน 5.ช่างบุญส่งมีบุคลิกเป็นกันเองน่าพูดคุยด้วย

         จากการชั่งน้ำหนักของเรา เราตัดสินใจเงียบๆ คนเดียว ว่าเราเลือกบริษัทค่ะ เหตุผลโดนๆ ก็คือ ไม่ต้องจ่ายค่าล่วงหน้า และไม่ต้องจ่ายค่าแบบ.....หึหึหึ ก็คนตังค์น้อย ไม่มีงบ นี่นะ  และในตอนนั้นเองวิศวกรบริษัท ก็โทรมาหาเราเรื่องแบบบ้าน บอกว่า ที่ทำให้ใหม่เสร็จแล้ว ค่าเขียนแบบใหม่ 5000 บาท ต้องจ่ายไปก่อน หลังจากที่ทำสัญญาแล้วก็จะหักกลบลบหนี้ กันไปเลยกับค่าสร้างบ้าน .......ก็ Ok นะ ไหนๆ ก็จะให้เขาสร้างอยู่แล้วนี่.....ด้วยการแนะนำจากวิศวกร ว่ารู้จัก กับผู้จัดการธนาคารนครหลวงไทย เราจึงทำเรื่องกู้สร้างบ้านกับธนาคาร ในตอนนั้น มีผู้กู้ร่วมกัน 3 คน มี เรา แฟน และ น้องชาย โดยยื่นกู้ซ์อที่พร้อมสิ่งปลูกสร้าง ตามแผนที่วางไว้......จากนั้นก็รอการติดต่อกลับจากธนาคาร.........

             และในช่วงเวลาเดียวกันนั้น ..ก็ถึงเวลาวางเงินก้อนสุดท้ายให้กับเจ้าของที่ดิน......เอาล่ะสิ....ต้องจ่ายให้เขาอีกหนึ่งแสนบาท...จะหาตังที่ไหน......โชคดีค่ะ คุณแม่มีฐานะ...ขอแม่ดูก่อน.......แม่บอกว่ามีแค่หมื่นเดียว......แย่แล้ว ขาดอีก 9 หมืน ยืมคนข้างบ้านค่อนข้างสนิทกัน ได้มา 20,000   ....คราวนี้แหละ บัดรสารพัดบัตร ได้ทำงานแล้ว มีทั้ง อิออน ควิกแคช ยูแมะ   รูดให้เต็มวงเงินไปเลย  ในที่สุด ก็ครบ 100,000  .....เงินพร้อม นัดเจ้าของที่ โอนโฉนด ทันที.....จบไปหนึ่งรายการ ได้ที่ดินมาแล้ว 123 ตรว จากนั้น ก็รอคำตอบจากธนาคารต่อไป.....

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น